Trang chủ -> Tin tức -> Tin Ẩm Thực
Các món ngon độc đáo từ khúc "cổ hũ" dừa
Từ lâu nay, ông cha ta đã dụng công chọn "cổ hũ" dừa để chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như xào, nấu, hầm, đặc biệt là làm nhưn bánh xèo và làm gỏi, một loại gỏi hảo hạng, ít có loại rau củ nào qua mặt nổi.
    
Độc đáo những món ăn từ hoa của người Việt
Có lẽ Việt Nam là một trong số những nước đứng đầu về số món ăn chế biến từ hoa. Ở nhiều nước trên thế giới, món ăn từ hoa được coi là cao lương mỹ vị dành cho những vị khách đặc biệt nhưng ở xứ Việt, hoa là món ăn khá phổ biến, thân thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Hoa hóa thân vào ẩm thực tao nhã, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng.
    
MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO TỪ HOA PHƯỢNG
Mùa hạ về những cánh hoa phượng lại thắp lửa rực trời. Học trò lại kết hoa thành vòng hay ép vào trang lưu bút. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ hoa phượng cũng có thể trở thành một món ăn tuyệt vời không nhỉ?
    
Độc đáo những món ăn từ... lá
TTO - Không chỉ rau củ, gần đây nhiều nghệ nhân ẩm thực đã có ý tưởng chọn các loại lá mà dân gian thường gọi là món ăn vị thuốc để tạo ra nhiều món ăn vừa ngon, lạ, vừa có lợi cho sức khỏe.
    
50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam
 Bê thui Cầu Mống, cá bống sông Trà, don, bún chả Quy Nhơn, yến sào, lẩu thả, Gà nướng KonPlông... đều có tên trong danh sách này.
    
Chát trong ẩm thực Việt
Thường thì vị chát không đứng một mình tạo nên hương vị đặc trưng của một món mà nó chỉ đi kèm, kết hợp cũng các vị khác tạo nên bản hòa tấu cho món ăn thêm đặc sắc mà thôi. Chát không trở thành một khúc ca mà chỉ là một nốt trầm trong bản nhạc nhưng nếu thiếu đi nốt trầm đó, bản nhạc không còn hoàn chỉnh, không đủ sức rung động trái tim người nghe.
    
Những sự đặc biệt trong món ăn Việt Nam
Lãnh thổ nước ta được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền và tạo nên sự đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam.
    
4 món mắm ngon nức lòng trong ẩm thực Việt
Trong nền văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, mỗi món mắm có một phong vị rất riêng.
    
Bún đậu mắm tôm - món ăn tinh tế của ẩm thực đất Việt
Bún đậu mắm tôm - món ăn tinh tế của ẩm thực đất Việt. Bún đậu mắm tôm, món ăn mang đậm âm hưởng của người Việt, vừa dân dã mà vô cùng tinh tế là một phần không thể thiếu của nền ẩm thực Việt Nam.
    
Đi dọc Việt Nam, thưởng thức 60 món ngon
Cùng đi dọc đất nước khám phá những món ngon đặc sản nức tiếng, làm nao lòng bao thực khách gần xa.
    
Những món cơm nổi tiếng của Việt Nam
                                                     
 Cơm tấm, cơm gà Hội An, cơm âm phủ, cơm hến... là những món nhất định phải ăn một lần trong đời để hiểu thêm về những điều lý thú trong ẩm thực Việt.
    
 TIN ẨM THỰC
 ẨM THỰC PHÚ YÊN
 GIỚI THIỆU
Gà Chiên Mắm
Bò Nướng Muối Ớt
Thịt Nai Nướng Mè
Ếch Chiên Mắm
Thịt Bò Xào
Phóng sự Phú Yên Tuy Hòa
Món ngon Phú Yên
Du lịch và Ẩm thực: Khám phá Phú Yên
Vịnh Xuân Đài - Phú Yên
Phú Yên, mùa cá ngừ đại dương
Ca nhạc - Nẫu về quê nẫu