Cơm niêu Tuy Hòa – Đậm đà chất quê!

Hotline: 0905128170

BỎ TÚI NGAY 4 MÓN CÁ KHO NGON THỦNG NỒI MÀ CHỊ EM NÀO CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

Cá trắm kho riềng sả

 

 

Cá làm sạch, cắt khúc để ráo nước rồi ướp với nước mắm, bột canh, hạt tiêu, sả và riềng thái mỏng trong vòng 30 phút cho thấm gia vị. Nếu ăn bột ngọt và hạt nêm thì ướp cùng. Phần riềng già thái miếng vừ, ngọn sả đập dập. Lót 1 lớp riềng già xuống đáy nồi rồi đến ngọn sả. Cuối cùng xếp cá lên trên (bước này giúp cá không bị sát dính nồi)

Lấy 1 chiếc nồi bé, cho đường vào thắng làm nước hàng. Khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 1 bát tô canh nước lọc vào rồi đun sôi tạo thành nước màu. Đổ phần nước hàng vào nồi cá sao cho sấp nước, đậy vung để lửa to cho sôi bùng lên khoảng 10 phút thì hạ về lửa nhỏ, đun liu riu cho tới khi cạn nước là được. Trong quá trình đun nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

 

Cá basa kho tộ

 

 

Cá rửa sạch để ráo, ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính , 1 thìa tiêu khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị. Phi thơm dầu ăn và 1 thìa nhỏ ớt bột làm màu, để riêng. Ớt sừng rửa sạch thái lát mỏng.

Sử dụng nồi đất để kho cá ngon hơn. Cho vào nồi 5 thìa đường, dùng đũa khuấy tan đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, đổ vào 1 bát nước con, đun lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn thì cho cá ba sa đã ướp vào nồi, nhanh tay lật 2 mặt để cá có màu sắc hấp dẫn. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu vừa miệng rồi cho vào nồi vài lát ớt sừng, lấy phần hành tỏi băm đã phi màu với ớt bột ở trên rưới đều lên mặt cá. Đậy vung lại, vặn lửa liu riu cho gia vị và cá ngấm quyện vào nhau tạo thành một lớp đặc sánh, đậm màu là được.

 

Cá nục sốt me

 

 

    Cá nục rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng đều 2 mặt. Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm tỏi ớt băm. Lấy 2 thìa sốt me đặc đã rim đường hoà với một bát nước con. Lọc qua rây bỏ hạt lấy phần nước rồi đổ vào chảo tỏi ớt đang phi. Nêm thêm chút nước mắm, bột canh sao cho vừa miệng là ta được hỗn hợp nước sốt thơm lừng.

Đun sôi hỗn hợp sốt me tỏi ớt thì cho cá nục đã chiên vào rim nhỏ lửa khoảng 5 phút, lật mặt cá cho ngấm đều gia vị. Rim thêm tầm 5 phút nữa cho tới khi nước sốt sóng sánh là xong. Cho cá ra đĩa, rắc hành lá là món ăn hoàn thành.

 

Cá nục sốt chua ngọt

 

 

Cá rán chín vàng đều 2 mặt sau đó đổ nước sốt pha sẵn gồm: nước mắm, nước lọc, đường, tỏi, chanh, ớt vào đun sôi rồi hạ lửa trung bình đun khoảng 10 phút nữa là chín, dọn ra đĩa và ăn với cơm nóng.

.: Sưu Tầm :.  

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 NHÀ HÀNG CƠM NIÊU TUY HÒA. All rights reserved.